Công nghệ 10 so sánh kinh doanh hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ

      593

Công nghệ 10 bài bác 50: doanh nghiệp lớn và chuyển động kinh doanh của doanh nghiệp

Lý thuyết technology lớp 10

Lý thuyết tổng hợp technology lớp 10 bài xích 50: công ty lớn và vận động kinh doanh của khách hàng chọn thanh lọc năm 2021 – 2022 mới nhất gồm tóm tắt lý thuyết và hơn 500 bài tập ôn luyện công nghệ 10. Hi vọng bộ tổng hợp lý và phải chăng thuyết technology lớp 10 sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong số bài thi trắc nghiệm môn công nghệ 10.Bạn vẫn xem: Đặc điểm kinh doanh hộ gia đình công nghệ 10

Bài 50: công ty lớn và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

A. Lý thuyết, Nội dung bài bác học

I - marketing HỘ GIA ĐÌNH

1. Đặc điểm marketing hộ gia đình

Kinh doanh hộ gia đình bao gồm: Sản xuất, thương mại dịch vụ và tổ chức triển khai các vận động dịch vụ

Kinh doanh hộ mái ấm gia đình có những điểm sáng cơ bản sau

- là một trong những loại inc doanh nhỏ, thuộc sở hữu tư nhân. Cá nhân (chủ gia đình) là nhà và tự chịu trách nhiệm về mọi chuyển động kinh doanh.

Bạn đang xem: Công nghệ 10 so sánh kinh doanh hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ

- Quy mô marketing nhỏ

- technology kinh doanh đối chọi giản

- Lao động thường là người thân trong gia đình

2. Tổ chức chuyển động kinh thương nhân đình

a) tổ chức triển khai vốn khiếp doanh

Vốn sale chia có tác dụng hai loại: vốn cố định và vốn lưu lại động

Nguồn vốn đa phần là vốn tự bao gồm của gia đình

Nguồn vốn không giống là vay mượn mượn

b) tổ chức triển khai sử dụng lao động

Lao động đa phần là người thân trong gia đình

Lao hễ được thực hiện linh hoạt, một người rất có thể tham gia vào nhiều công đoạn khác nhau của vận động kinh doanh

3. Gây ra kế hoạch sale hộ gia đình

a) kế hoạch bán sản phẩm do mái ấm gia đình sản xuất


*

Ví dụ 1: gia đình em 1 năm sản xuất được 2 tấn thóc, số thóc để nạp năng lượng và để giống là một tấn, số thóc sót lại để bán

Vậy số thóc xuất kho thị ngôi trường = 2 tấn – 1 tấn = 1 tấn

Ví dụ 2: Chị B chăn nuôi gia thay và lợn thịt. Tưng năm chị mang lại xuất chuồng 500kg lợn, 100kg gia cầm. Giá cả dao động trong tầm 20 cho 25 ngàn đồng/1kg lợn và 30 mang đến 35 nghìn đồng/1kg gia cầm.

b) Kế hoạch thiết lập gom sản phẩm để bán

Mua gom thành phầm để cung cấp là vận động thương mại, số lượng hàng hóa mua sẽ nhờ vào vào khả năng và nhu yếu bán ra.

Ví dụ: sản phẩm A từng ngày bán được đôi mươi cái, bình quân một tháng bán tốt 600 cái. Như vậy, kế hoạch sở hữu gom sản phẩm A yêu cầu đủ để mỗi tháng có 600 cái chào bán ra.

II - DOANH NGHIỆP NHỎ (DNN)

1. Đặc điểm mô hình doanh nghiệp nhỏ

Doanh thu ko lớn

Số lượng lao đụng không nhiều

Vốn sale ít

2. Những dễ ợt và trở ngại của DNN

a) Thuận lợi:

Tổ chức hoạt động kinh doanh linh hoạt, dễ biến đổi phù hợp nhu yếu thị trường

Doanh nghiệp bé dại dễ cai quản và hiệu quả

Dễ thay đổi công nghệ

b) khó khăn

Vốn ít phải khó chi tiêu đồng bộ

Thường thiếu tin tức thị trường

Trình độ lao cồn thấp

Trình độ quản lí thiếu chăm nghiệp

3. Các lĩnh vực kinh doanh cân xứng với công ty nhỏ

a) Họat động sản xuất hàng hóa

Sản xuất các sản phẩm lương thực, thực phẩm: Thóc, ngô, rau, quả,…

Sản xuất các món đồ công nghiệp tiêu dùng: bút bi; giấy; vở học sinh; đồ gia dụng sứ gia dụng; quần áo, giày dép; mây tre đan,…


*

b) Các chuyển động mua bán sản phẩm hoá

Đại lí phân phối hàng: đồ gia dụng tư ship hàng sản xuất, xăng dầu,…

Bán lẻ tiêu dùng hàng hoá: hoa quả, bánh kẹo,…

c) các họat động dịch vụ

Dịch vụ internet giao hàng khai thác thông tin, vui chơi giải trí

Dịch vụ bán, mang lại thuê, sách truyện

Dịch vụ sữa chữa trị xe máy điện tử

Các thương mại dịch vụ khác: ăn uống, cắt tóc, giải khát.


*

*

B. Bài xích tập trắc nghiệm

Câu 1:Doanh nghiệp bé dại có những khó khăn là

A. Khó đổi mới công nghệ.

B. Cực nhọc quản lí chặt chẽ.

C. Khó đầu tư đồng bộ.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án:C. Khó chi tiêu đồng bộ.

Giải thích:Doanh nghiệp nhỏ dại có những trở ngại là: Khó đầu tư đồng cỗ -SGK trang 155

Câu 2:Gia đình em một năm sản xuất được 45 tấn thóc, số để nạp năng lượng là 0,5 tấn, số để làm giống là 1 trong tấn. Vậy nút sản phẩm đẩy ra thị ngôi trường của gia đình em là:

A. 40,5 tấn

B. 43,5 tấn

C. 42,3 tấn

D. 44,5 tấn

Đáp án:B. 43,5 tấn

Giải thích:Gia đình em 1 năm sản xuất được 45 tấn thóc, số để nạp năng lượng là 0,5 tấn, số để làm giống là 1 tấn. Vậy mức sản phẩm đẩy ra thị ngôi trường của mái ấm gia đình em là: 45 – (1+ 0,5) = 43,5 tấn – SGK trang 154

Câu 3:Đặc điểm nàokhôngphải của sale hộ gia đình

A. Quy mô kinh doanh nhỏ.

B. Công nghệ kinh doanh 1-1 giản.

C. Doanh thu lớn.

D. Là một trong loại hình sale nhỏ.

Đáp án:C. Doanh thu lớn.

Giải thích:Đặc điểm nào chưa hẳn của marketing hộ gia đình: lệch giá lớn – SGK trang 153

Câu 4:Doanh nghiệp X mon rồi nhập 300 sản phẩm, xuất kho 180 sản phẩm, kế hoạch bán hàng tháng này là 250 sản phẩm. Vậy số sản phẩm cần sở hữu theo kế hoạch là:

A. 250.

Xem thêm: Cách Đọc Các Công Thức Toán Học Trong Tiếng Anh, Các Phép Toán Trong Tiếng Anh Và Cách Đọc

B. 300.

C. 200.

D. 350.

Đáp án:A. 250.

Giải thích:Doanh nghiệp X mon vừa rồi nhập 300 sản phẩm, xuất kho 180 sản phẩm, kế hoạch bán hàng tháng này là 250 sản phẩm. Vậy số sản phẩm cần cài đặt theo planer là: 250 – SGK trang 154

Câu 5:Tiêu chí công ty lớn vừa và bé dại ở vn về vốn đăng kí kinh doanh là

A. Không thực sự 10 tỉ đồng.

B. Không quá 10 triệu đồng.

C. Không thực sự 1 tỉ đồng.

D. Không thực sự 15 tỉ đồng.

Đáp án:A. Không thực sự 10 tỉ đồng.

Giải thích:Tiêu chí công ty lớn vừa và bé dại ở nước ta về vốn đăng kí marketing là: không quá 10 tỷ vnđ – Phần Thông tin bổ sung SGK trang 157

Câu 6:Những vận động nào được xem như là hoạt động dịch vụ?

A. Buôn bán xăng dầu, bán vật liệu xây dựng

B. May quần áo, siêu thị bán sách, thay thế xe

C. Đan chiếu, làm cho đồ gốm, tiệm cơm

D. Cửa hàng cà phê, giảm tóc, tiệm internet, làm cho muối

Đáp án:B. May quần áo, shop bán sách, sửa chữa xe

Giải thích:Những hoạt động được coi là hoạt động dịch vụ: May quần áo, siêu thị bán sách, sửa chữa thay thế xe – SGK trang 156,157

Câu 7:Nguồn vốn đa phần trong sale hộ mái ấm gia đình là:

A. Vốn vay tự ngân hàng.

B. Vốn của phiên bản thân gia đình.

C. Vốn vay từ bạn bè, fan thân.

D. Cả B và C.

Đáp án:B. Vốn của bản thân gia đình.

Giải thích:Nguồn vốn chủ yếu trong kinh doanh hộ gia đình là: Vốn của bản thân gia đình – SGK trang 153

Câu 8:Trong sale hộ gia đình, lượng sản phẩm mua sẽ nhờ vào vào

A. Kỹ năng bán ra

B. Khả năng của hộ gia đình

C. Nhu yếu bán ra

D. Kĩ năng và nhu cầu bán ra

Đáp án:D. Kĩ năng và nhu cầu bán ra

Giải thích:Trong marketing hộ gia đình, lượng sản phẩm mua sẽ dựa vào vào: khả năng và nhu cầu xuất kho – SGK trang 154

Câu 9:Ở công ty lớn vừa và nhỏ số lao cồn trung bình mỗi năm không quá:

A. 400 người

B. 200 người

C. 500 người

D. 300 người

Đáp án:D. 300 người

Giải thích:Ở công ty vừa và bé dại số lao đụng trung bình từng năm không quá: 300 tín đồ – Phần Thông tin bổ sung cập nhật SGK trang 157

Câu 10:Doanh thu ko lớn, số lượng lao rượu cồn không nhiều, vốn ít là đặt điểm cơ bản của:

A. Công ty

B. Doanh nghiệp vừa cùng lớn.

C. Sale hộ gia đình

Đáp án:D. Công ty nhỏ.

Giải thích:Doanh thu ko lớn, con số lao rượu cồn không nhiều, vốn ít là đặt điểm cơ bạn dạng của: Doanh nghiệp nhỏ tuổi - SGK trang 154