Nghĩa vụ của công dân khi kinh doanh

      35
- Chọn bài bác -Bài 1: Chí công vô tưBài 2: Tự chủBài 3: Dân chủ và kỷ luậtBài 4: Bảo vệ hòa bìnhBài 5: Tình hữu nghị giữa các dân tộc bên trên thế giớiBài 6: Hợp tác cùng phát triểnBài 7: Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộcBài 8: Năng động, sáng tạoBài 9: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quảBài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong hôn nhânBài 13: Quyền tự do kinh doanh và nghĩa vụ đóng thuếBài 14: Quyền và nghĩa vụ lao động của công dânBài 15: Vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý của công dânBài 16: Quyền tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội của công dânBài 17: Nghĩa vụ bảo vệ tổ quốcBài 18: Sống có đạo đức và tuân theo pháp luật

Mục lục

Xem cục bộ tài liệu Lớp 9: trên đây

Xem toàn cục tài liệu Lớp 9: tại đây

Giải Sách bài Tập giáo dục đào tạo Công Dân 9 – Bài 13: Quyền tự do sale và nghĩa vụ đóng thuế giúp HS giải bài tập, đọc được những chuẩn chỉnh mực đạo đức nghề nghiệp và điều khoản cơ bản, phổ thông, thiết thực, tương xứng với tầm tuổi HS trong số quan hệ với bản thân, với người khác, với công việc và với môi trường sống:

Câu 1 trang 51 SBT GDCD 9: cầm nào là tự do thoải mái kinh doanh?Lời giải:

Tự do sale là việc cá nhân, cộng đồng được lựa chọn hình thức tổ chức kinh tế, ngành nghề và quy mô sale nhằm thu lợi nhuận.

Bạn đang xem: Nghĩa vụ của công dân khi kinh doanh

Câu 2 trang 51 SBT GDCD 9: Quyền và nhiệm vụ của công dân trong khiếp doanh bao hàm những nội dung cơ bạn dạng nào?

Lời giải:

Người sale phải tuân theo cơ chế của pháp luật và sự cai quản lí trong phòng nước như đề xuất kê khai đúng số vốn, sale đúng ngành, món đồ ghi trên giấy phép, không marketing những mặt hàng mà bên nước cấm như thuốc nổ, vũ khí, ma tuý, mại dâm…

Quyền sàng lọc ngành nghề và quy mô tởm doanh; lựa chọn hiệ tượng và bí quyết quy cồn vốn; lực chọn khách hàng, tuyển lựa chọn và mướn mướn nhân công; thực hiện phần thu nhập cá nhân hợp pháp từ tởm doanh.

Câu 3 trang 52 SBT GDCD 9: Thuế là gì? Kể tên một số loại thuế hiện nay ở nước ta?

Lời giải:

Thuế là 1 phần trong thu nhập mà công dân với tổ chức sale có nhiệm vụ nộp vào chi tiêu của nhà nước để giá thành cho những công việc chung. Gồm những: an ninh, quốc phòng, bỏ ra trả lương cho công chức, xuất bản trường học, căn bệnh viện, làm đường sá, cầu cống,…

VD: Thuế giá trị gia tăng; thuế Xuất nhập khẩu; thuế thu nhập cá nhân cá nhân; thuế tài nguyên; thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp…

Câu 4 trang 52 SBT GDCD 9: Thuế tất cả vai trò như thế nào đối với việc cách tân và phát triển kinh tế – làng hội của đất nước?

Lời giải:

Thuế có tính năng ổn định thị trường, điều chỉnh cơ cấu tổ chức kinh tế, góp phần bảo đảm an toàn phát triển tài chính theo đúng định hướng ở trong nhà nước.

Câu 5 trang 52 SBT GDCD 9: Công dân có nghĩa vụ đóng thuế như thế nào?

Lời giải:

Công dân sử dụng đúng chuẩn quyền tự do kinh doanh; tuyên truyền, di chuyển gia đình, làng mạc hội thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng góp thuế, làm cho dân giàu, nước mạnh;

Đấu tranh với phần đông hiện tượng tiêu cực trong kinh doanh và thuế.

Câu 6 trang 52 SBT GDCD 9: mọi ý kiến tiếp sau đây vê việc thực hiện quyền từ bỏ do sale là đúng tuyệt sai.

Lời giải:

Ý kiếnĐúng Sai
A. Cá nhân, tổ chức sale có nghĩa vụ nộp thuế theo vẻ ngoài của pháp luật.x
B. Người marketing có quyền khiếp doanh bất cứ ngành nghề làm sao theo yêu cầu và năng lực tài bao gồm của bản thân với gia đìnhx
C. Người marketing phải đăng kí sale với cơ sở nhà nước gồm thẩm quyền.x
D. Khi đã có bản thảo kinh doanh, người kinh doanh có quyền kirth doanh toàn bộ các khía cạnh hàng.x
Câu 7 trang 53 SBT GDCD 9: đông đảo hành vi nào dưới đây vi phạm quy định ở trong nhà nước về khiếp doanh?

A. Marketing hàng nhập lậu, sản phẩm giả, mặt hàng nhái.

B. Marketing các sản phẩm có ghi trong giấy phép ghê doanh.

C. Người marketing không thực hiện không hề thiếu nghĩa vụ nộp thuế.


D. Marketing các mặt hàng Nhà nước cấm ghê doanh.

E. Người kinh doanh không tiến hành đăng kí tởm doanh.

Lời giải:

Đáp án đúng là: A, C, D, E

Câu 8 trang 53 SBT GDCD 9: đơn vị nước áp dụng thuế để làm gì?

Lời giải:

Phương án lựa chọnĐúng Sai
A. Trả lương được cho cán bộ, công chức đơn vị nước.

Xem thêm: Tham Khảo Mẫu Ý Tưởng Kinh Doanh (Có Kế Hoạch Kinh Doanh Mẫu) (P1)

x
B. Cải cách và phát triển sản xuất sale trong các doanh nghiệp.x
C. Chi cho việc củng cố gắng quốc phòng, an ninh quốc gia.x
D. Trả lương cho công nhân trong số doanh nghiệp.x
E. Xây dựng những công trình công cộng phục vụ nhân dân.x
Câu 9 trang 53 SBT GDCD 9: Hãy lựa chọn một ý con kiến đúng trong những ý kiến bên dưới đây.

A. Người sale chỉ buộc phải đóng thuế khi có lãi.

B. Người kinh doanh chỉ yêu cầu đóng thuế những món đồ ghi trong giấy tờ phép tởm doanh.

C. Người sale có nhiệm vụ đóng thuế theo phương tiện của pháp luật.

D. Kinh doanh các mặt hàng nhà nước cho phép thì chưa hẳn đóng thuế.

Lời giải:

Đáp án đúng là: C

Câu 10 trang 53 SBT GDCD 9: gia đình bà Hoa mở siêu thị kinh doanh vật tư xây dựng (có đăng kí gớm doanh) nhưng bà Hoa chào bán thêm cả các mặt hàng điện tử. Mỗi tháng bà Hoa vẫn nộp không thiếu thốn thuế đối với các món đồ vật liệu xây dựng, nhưng không đóng góp thuế các sản phẩm điện tử. Theo bà Hoa, những sản phẩm kinh doanh không tồn tại trong Giấy phép kinh doanh thì chưa phải nộp thuế.

Câu hỏi:

Theo em, giải thích của bà Hoa đúng tốt sai ? Hãy chỉ ra các sai phạm của bà Hoa trong chuyển động kinh doanh ?

Lời giải:

Giải say đắm của bà Hoa là sai. Vày vì, bà Hoa đã có nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh như: kinh doanh không đúng ngành nghề đăng kí (mặt hàng điện tử); mục đích của tía vừa là để kiếm lợi nhuận, vừa nhằm trốn thuế.

Câu 11 trang 54 SBT GDCD 9: Hãy nêu một số hiệ tượng tổ chức sale mà em biết.

Lời giải:

Ví dụ: Doanh nghiệp bốn nhân; Công ty nhiệm vụ hữu hạn; công ty cổ phần; công ty hợp danh; doanh nghiệp có vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài…

Trả lời thắc mắc trang 56 SBT GDCD 9: Câu hỏi:

1/ phần nhiều bị cáo trong vụ án bên trên đã phạm luật quy định làm sao về tởm doanh?

2/ Việc các bị cáo bị xử phạt với mức án như vậy minh chứng điều gì?

Lời giải:

1/ phần nhiều bị cáo bên trên đã phạm luật hàng loạt những sai phạm. Cụ thể là: trước hết là đăng kí sai ngành nghề (những ngành nghề luật pháp cấm làm; rình rập đe dọa đến sức khỏe, tính mạng con người của bạn khác); kinh doanh nhưng họ không có giấy phép ghê doanh; không tiến hành nghĩa vụ sale là nộp thuế.

2/ Việc những bị cáo bị xử phạt với mức án như vậy minh chứng tính công bằng, dân công ty trong kinh doanh. Công dân có quyền nhưng cũng có nghĩa vụ, trách nhiệm pháp luật trong tởm doanh. Trên phiên toà phúc thẩm, Thảo hốc hác, gầy sọp cơ mà vẫn duy trì được vẻ rất đẹp vốn bao gồm của “hoa khôi vũ trường”. Trước toà, Thảo thừa nhận hành vi mua bán chất ma túy. Mặc dù nhiên, bi cáo này một mực xác minh 9820 viên dung dịch lắc tê là nhấn giùm fan tình chứ không thể mua số mặt hàng này. Tuy nhiên được đối hóa học với Thịnh, Hiền, Tấn về vừa lòng đồng giao thương mua bán số thuốc lắc trên và những bị cáo phần lớn khai khác với Thảo, nhưng mà ả này vẫn kiên quyết mình không có trách nhiệm yêu cầu “gánh” thêm số ma tuý này. Việc làm phi pháp đó, các bị cáo đã phả chịu trách nhiệm pháp lý.